เครื่องปรุง
- มะเขือยาวเผา 2 ถ้วย
- พริกหนุ่มเผา 3 เม็ด
- หอมแดงเผา 5-6 หัว
- กระเทียมเผา 2 หัว
- กะปิเผา 1 ช้อนชา
- เกลือ 1 ช้อนชา
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ใบสะระแหน่ 7 ยอด
- ใบแมงลัก 7 ยอด
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ต้มสุก 3 ฟอง
วิธีทำ
1. โขลกพริกหนุ่ม เกลือ หอมแดง กะปิ ให้ละเอียด
2. ใส่มะเขือลง โขลกให้เข้ากัน
3. เจียวกระเทียมที่สับไว้พอหอม
4. นำมะเขือที่โขลกไว้ลงผัดสัก 2-3 นาที
5. ตักใส่จานโรยด้วยใบสะระแหน่ ใบแมงลัก ไข่ต้ม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น