ตำมะเขือยาว

ตำมะเขือยาว
เครื่องปรุง
  • มะเขือยาวเผา 2 ถ้วย
  • พริกหนุ่มเผา 3 เม็ด
  • หอมแดงเผา 5-6 หัว
  • กระเทียมเผา 2 หัว
  • กะปิเผา 1 ช้อนชา
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ใบสะระแหน่ 7 ยอด
  • ใบแมงลัก 7 ยอด
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ต้มสุก 3 ฟอง

วิธีทำ
1. โขลกพริกหนุ่ม เกลือ หอมแดง กะปิ ให้ละเอียด
2. ใส่มะเขือลง โขลกให้เข้ากัน
3. เจียวกระเทียมที่สับไว้พอหอม
4. นำมะเขือที่โขลกไว้ลงผัดสัก 2-3 นาที
5. ตักใส่จานโรยด้วยใบสะระแหน่ ใบแมงลัก ไข่ต้ม

ไม่มีความคิดเห็น:

บทความที่ได้รับความนิยม