แกงไก่ใส่ฟักหม่น
เครื่องปรุง
-ไก่ เอาแต่เนื้อ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1/2 ถ้วย
-ฟักเขียว หั่นเป็นชิ้นหนา 1 เซนติเมตร 3 ถ้วย
-ผักชีฝรั่ง หั่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
-มะแขว่น โขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
-น้ำซุป (น้ำต้มกระดูกไก่) 4 ถ้วย
เครื่องแกง
-พริกแห้ง 3 เม็ด
-ข่าหั่นละเอียด 1ช้อนชา
-ตะไคร้ซอย 3 ช้อนโต๊ะ
-หอมแดง 5 หัว
-กระเทียม 2 หัว
-เกลือ 1 ช้อนชา
-ปลาร้าสับ 1 ช้อนโต๊ะ
-กะปิ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1 โขลกเครื่องแกงทั้งหมดรวมกันให้ละเอียด
2 น้ำมันใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่เครื่องแกงลงผัดให้หอม
3 ใส่ไก่ลงไปผัด พอไก่นุ่มใส่น้ำซุป พอไก่สุก จึงใส่ฟักเขียว
4 ใส่มะแขว่น ชิมดู ถ้าอ่อนเค็มเติมน้ำปลา ใส่ผักชีฝรั่ง ยกลง
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
บทความที่ได้รับความนิยม
-
นึ่งไก่เมือง เครื่องปรุง ไก่เมือง 1 ตัว พริกแห้ง 7 เม็ด ข่า ขมิ้น เกลือ ตะไคร้ กระเทียม รากผักชี กะปิ วิธีทำ 1.นำ ไก่ เมือ...
-
คั่วผักโหม เครื่องปรุง ผักโขม 100 กรัม พริกชี้ฟ้าซอย 5 เม็ด กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ ใข่ไก่ 2 ฟอง กะปิ 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช ...
-
หลู้ เครื่องปรุง เนื้อหมูสับหรือบด 50 กรัม เครื่องในหมูเจียว หรือทอดกรอบ 200 กรัม ไตหมู 1/2 ถ้วย มันหมู 1/2 ถ้วย เลือดหมู 2 ...
-
น้ำพริกตาแดง(มะกอก) เครื่องปรุง -พริกแห้ง ปิ้งให้หอม 7 เม็ด -หอมแดงเผา 5 หัว -กระเทียมเผา 3 หัว -กะปิห่อใบตองเผา 1 ช้อนชา -ปลาร้าสับห...
-
แกงผักเฮือดใส่กระดูกหมู เครื่องปรุง พริกแห้ง ข่า ตะไคร้ กระเทียม ถั่วเน่าแผ่นย่างไฟ กะปิ น้ำปลาร้า หอมแดง ยอดอ่อนผักเ...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น